Bông hẹ, nấm rơm xào tỏi - Thịt hấp trứng muối - Canh cải con
Mực xào dưa, đậu ngọt với rau cần - Sườn non bung dọc mùng - Trứng chiên tía tô
Đậu ngọt xào nấm đùi gà - Thịt khìa - Canh sườn nấu cải bó xôi
Thai: Gà cuộn lá dứa chiên giòn - Gỏi đu đủ trứng muối Nước sâm mía lau
GÀ CUỘN LÁ DỨA
NGUYÊN LIỆU
500g má đùi gà, cắt miếng to
1 tbsp sữa tươi
1 tbsp nước mắm
1 tbsp nước tương
1 tbsp đường thốt nốt
1/2 tbsp tỏi băm
Ít cọng ngò
Lá dứa, chọn cọng hơi to bản. Trụng sơ rồi để thật ráo nước [có thể dùng khăn vải lau khô lá dứa trước khi cuộn]
CÁCH LÀM
1. Ướp gà với tất cả gia vị, tỏi băm, ngò. Bọc lại và ướp trong ngăn mát tủ lạnh từ một giờ hoặc qua một đêm
2. Trước khi cuộn, gắp gà ra cho hơi ráo nước ướp. Quấn là dứa theo chiều ngang rồi dọc. Sau đó dùng một cọng khác cột chặt lại
3. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nòng thì rót dầu vào. Bằng cách đợi chảo nóng trước rồi mới rót dầu vào thì dầu sẽ mau nóng hơn. Sau đó, thả từng cuộn gà vào chiên cho đến khi lá dứa sậm màu lại là được
Có một lưu ý là món này khi chiên rất văng, mình bị dầu văng xuống sàn luôn. Hy vọng các cách trên sẽ giúp các bạn đỡ bị dầu văng hơn mình nhé
GỎI ĐU ĐỦ TRỨNG MUỐI
NGUYÊN LIỆU
200g đu đủ xanh, bào sợi rồi ngâm trong nước muối loãng cho bớt nhựa. Chú ý không ngâm quá lâu, đu đu sẽ bị mềm. Sau khi ngâm thì vớt ra để thật ráo nước
2 trứng vịt muối
50g đậu phọng non, rang vàng, xát vỏ rồi tách đôi
1 quả cà chua, bỏ hạt rồi cắt múi cau
2 tbsp nước mắm
3 tsp đường hoặc thêm bớt theo khẩu vị
2 - 3 miếng chanh
3 trái ớt nhỏ
3 tép tỏi
1. Luộc chín trứng vịt muối. Một quả cắt múi cau, một quả cắt múi cau một nửa. Nửa còn lại sẽ dằm vào nước mắm
2. Tỏi, ớt, đường cho vào cối giã nát. Thêm 2 tbsp nước mắm và vắt chanh từ từ vào. Quậy cho tan.
3. Trước khi trộn thì dằm một nửa trứng muối vào nước mắm. Cho đu đủ, cà chua vào trộn đều rồi xếp trứng muối lên trên. Rắc thêm đậu phọng là được
Mấy món này ăn với xôi trắng nhé
Cheers!
No comments:
Post a Comment