Sau khi ninh được 40 phút thì vớt hai cái đùi gà ra, rửa qua nước lạnh. Để thật ráo nước rồi phết lên một lớp thật mỏng dầu ăn để gà không bị khô. Chuẩn bị nướng hành tím và gừng
Sau khi ninh được 1 tiếng thì cho hành tím, gừng nướng nâu (ở một số công thức ghi là nướng cháy rồi cạo bỏ lớp cháy) cho vào túi vải bỏ vào nổi ninh, nêm nếm nhẹ với muối, không nêm gì khác
Lúc này chuẩn bị các món khác: trụng bánh phở, cắt hành, rau... tiếp tục xem chừng vớt bọt.
Sau khi ninh được 2 tiếng thì luộc trứng non với ít gừng ở một nồi khác, rửa và lột bỏ lớp vỏ lụa, phần này là do Vũ muốn lột đi cho sạch, còn bình thường hình như người ta không làm. Trứng non sau khi luộc cũng để ráo rồi phết một lớp mỏng dầu ăn
Rang thơm gia vị: hoa hồi, hạt ngò, quế, đinh hương, cho vào túi vải rồi ngâm trong nước soup. Thời gian ngâm có thể tùy vào lượng gia vị, tùy khẩu vị để tăng hoặc giảm đi một chút. Vũ ngâm khoảng 7 phút vì không muốn mất đi mùi thơm của gà. Sau 7 phút thì lấy túi gia vị ra. Lúc này nước chỉ còn ít hơn một nửa, và còn khoảng 20 phút nữa là đủ 3 tiếng, nêm nếm lại với muối và ít đường phèn. Vì không thích ăn ngọt nên Vũ chỉ nêm 2 tsps đường phèn. Ninh thêm 20 phút là xong
Trong nấu ăn, quan trọng nhất là giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu, tinh khiết và đơn giản. Đừng nêm hạt nêm và nước mắm vì sẽ làm nước soup bị đen và có vị chua
Sau khi nấu xong, nước soup còn đủ cho 3 tô phở gà...
No comments:
Post a Comment